1:56 Ngày 12 Tháng 2 Năm 2016
  Tìm kiếm

TT. Huế: Lễ đặt đá khởi công xây dựng cơ sở mới Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế

 • TT. Huế: Lễ đặt đá khởi công xây dựng cơ sở mới Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế

  Sáng ngày 14/09/2015 (02/08 năm Ất Mùi) tại phường An Tây (gần Khu tưởng niệm Di tích lịch sử cách mạng Chín Hầm), thành phố Huế đã trang nghiêm trọng thể diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng cơ sở mới Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

   

   

TT. Huế: Lễ Tổng khai giảng khóa VII & VIII và lễ Tốt nghiệp cấp phát Văn bằng Cử nhân Phật học khóa VI

 • TT. Huế: Lễ Tổng khai giảng khóa VII & VIII và lễ Tốt nghiệp cấp phát Văn bằng Cử nhân Phật học khóa VI

  Sáng ngày 15 tháng 09 năm 2015 (03/08 năm Ất Mùi) tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, đường Minh Mạng, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã diễn ra Lễ Tổng khai giảng khóa VII & VIII năm học 2015 - 2016 và Lễ Tốt nghiệp cấp phát Văn bằng Cử nhân Phật học khóa VI.

   

   

TT. Huế: Ban Giáo dục Tăng Ni TƯ thăm và làm việc tại Học viện PGVN tại Huế và Trường TCPH

 • TT. Huế: Ban Giáo dục Tăng Ni TƯ thăm và làm việc tại Học viện PGVN tại Huế và Trường TCPH

  Sáng ngày 08 tháng 09 năm 2015 (26/07 năm Ất Mùi) tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, đường Minh Mạng, phường Thủy Xuân, thành phố Huế; phái đoàn Ban Giáo dục Tăng Ni TƯ GHPGVN đã có chuyến thăm và làm việc với Học viện PGVN tại Huế và Trường TCPH tỉnh TT. Huế.

   

   

Tăng Ni sinh viên Học viện PGVN tại Huế hiến máu tình nguyện

 • Tăng Ni sinh viên Học viện PGVN tại Huế hiến máu tình nguyện

  Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2013 nhằm ngày 24 tháng 11 năm Quý Tỵ tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế - 109 đường Minh Mạng - phường Thủy Xuân - thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế; Hội đồng Điều hành Học viện PHVN tại Huế đã phối hợp cùng Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hiến máu tình nguyện với sự tham gia của gần 150 Tăng Ni sinh viên khóa VI, VII tại học viện.

Đại Tạng Việt Nam

 • Đại Tạng Việt Nam

  Đại Tạng Kinh tiếng Việt là một ước mơ của tất cả mọi người con Phật Việt Nam. Đại Tạng Việt Nam bao gồm 2372 bộ Kinh, Luật và Luận chữ Hán trong Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh.

Cúng trai Tăng là đúng pháp hay phi pháp?

 • Cúng trai Tăng là đúng pháp hay phi pháp?

  GN - Trong khi chờ đợi sự minh định của GHPGVN, hiện chúng ta có thể xem quan điểm của tác giả chỉ là ý kiến cá nhân.

  HỎI: Ba tôi mất đã lâu và tôi đã làm được bốn lần cúng dường trai tăng để hồi hướng phước đức cho ba. Gần đây, tôi có lên mạng để tìm hiểu về pháp cúng dường này. Tôi thấy có tài liệu của cố HT.Thích Thông Lạc nói rằng:

QUAN HỆ VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

 • QUAN HỆ VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

   

  Chủ trương nhất quán của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế là song hành với giáo dục đào tạo đại học của các Học viện Phật giáo Việt Nam, hòa vào dòng chảy của giáo dục đại học quốc gia và quốc tế. Thực hiện chủ trương này, trong những năm gần đây Học viện đã không những tiếp tục duy trì mà còn tăng cường mối liên hệ hợp tác giáo dục với các cơ sở giáo dục Đại học và Phật giáo trong nước, chẳng hạn: